Những điểm Phượt tuyệt vời tại Đắk Lắk

Đắk Lắk là một tỉnh thuộc trung tâm vùng Tây Nguyên cách Hà Nội 1410km, cách TP. Hồ Chí Minh 350km. Vì nằm trong vùng khí hậu cận xích đạo nên ở đây chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Bởi tác động của điều kiện khí hậu và địa hình nên Đắk Lắk có những địa danh tham quan thắng cảnh vô cùng ấn tượng và tuyệt vời đặc trưng cho vùng Tây Nguyên. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những địa điểm du lịch phượt tuyệt vời tại Đắk Lắk vô cùng hấp dẫn và nổi tiếng.

Đừng quên trang bị cho cá nhân những vật dụng cần thiết và một chiếc mũ bảo hiểm đi phượt để có một chuyến đi an toàn.

Xem thêm:

Những địa điểm phượt tại Đắk Lắk

  1. Buôn Đôn

Cách Buôn Mê Thuộc 50km về phía Tây-Bắc, Buôn Đôn nổi tiếng về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, là nơi chung sống của cộng đồng đa sắc tộc: Ê Đê, Raglai, M’nong, Thái… Buôn Đôn cũng đã và đang trở thành một thương hiệu du lịch nổi tiếng của du lịch Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những cảnh đẹp tuyệt vời của Làng Đảo, cầu treo ngắm thác, ăn những món ăn đặc sản và ngắm những ngôi nhà dài hàng trăm mét của đồng bào Tây Nguyên.

phuot-dak-lak

  1. Khu du lịch đồi Tâm Linh (Chùa Tâm Linh)

Chùa Tâm Linh thuộc huyện Buôn Đôn có tượng Phật Quan Âm cao gần 40mét. Xung quanh là vườn tượng 18 vị La hán được chạm khắc trên đá vẻ mặt với những tâm trạng khác nhau. Tất cả các khu vực này được đầu tư tỉ mỉ, tạo thành một không gian tâm linh rộng lớn chạy dài từ chân đến đỉnh đồi. Chùa ở đây được làm từ mái tranh, cột kèo được sử dụng tre và gỗ nhưng rất chắc chắn. Kiến trúc chùa là không gian mở.

  1. Rừng khộp – Vườn quốc gia Yok Đôn

Rừng khộp là kiểu rừng thưa cây lá rộng, rụng lá vào mùa khô và Tây Nguyên là nơi duy nhất có kiểu rừng này ở Việt Nam. Và Vườn quốc gia Yok Đôn là nơi mà bạn có thể khám phá kiểu rừng này.

Con đường đất đỏ rất dễ đi, dân phượt có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy để đến đây.

Cảnh hoang sơ của núi rừng và thảm thực vật phong phú đa dạng đã khiến nơi đây trở thành địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Đắk Lắk.

phuot-dak-lak

  1. Thác Dray Nur

Thác Dray Nur được tạo nên bởi song Krông Ana. Với độ cao hơn 30m, nước đổ xuống vực sâu tạo nên bức tranh thiên nhiên lung linh đầy vẻ huyền bí.

Du khách có thể lang thang theo những con đường mòn trong rừng nguyên sinh ngắm những gốc cây đại thụ hàng ngàn năm tuổi, hoặc khám phá những hang động kì thú, hay đợi hoàng hôn buông xuống để ngắm mặt trời lặn.

phuot-dak-lak-1

  1. Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Chư Yang Sin là dãy núi có nhiều đỉnh núi, trong đó có đỉnh Chư Yang Sin cao nhất Đắk Lắk (2442m), nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 60km về phía Đông Nam, diện tích 59667ha với địa hình chia làm nhiều sườn dốc, khí hậu nhiệt đới núi cao tạo thành nhiều loại rừng khác nhau với nhiều loài động thực vật, trong đó có 44 loài động thực vật quí hiếm đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam như: Quạ, Khách Đuôi Cờ, Hồng Hoàng, Bói Cá lớn…

Trong đó, dãy Chư Yang Sin chạy theo hướng Đông-Tây, chia vườn thành hai khu Bắc-Nam là dãy núi cao nhất, với đỉnh cao 2442m. Đỉnh Chư Yang Sin đã được mệnh danh là nóc nhà thứ hai của Tây Nguyên, sau đỉnh Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum.

  1. Biệt điện Bảo Đại

Ở Thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) có một quả đồi đặc biệt nằm soi bóng xuống mặt hồ Lắk huyền thoại. Ngọn đồi này được người dân trong vùng gọi là ngon đồi Bảo Đại.

Tọa trên đỉnh đồi xanh pha màu hoa sứ trắng là khu biệt thự cũ của vua Bảo Đại ngày xưa. Ngôi biệt thự có hướng về phía mặt hồ Lắk và là nơi thích hợp để ngắm cảnh hồ, an dưỡng và nghỉ ngơi.

Trên đây là những địa điểm du lịch phượt tuyệt vời tại Đắk Lắk mà bạn có thể tham khảo nếu như bạn đang có ý định phượt Đắk Lắk. Bài viết này sẽ giúp cho hành trình khám phá của bạn trở nên phong phú và thú vị hơn. Chúc bạn có một hành trình phượt Đắk Lắk thuận lợi và vui vẻ!