Honda AirBlade tai nạn do mất phanh khi đổ đèo tại Tam Đảo

tai-nan-tren-nui-tam-dao

Cú va chạm đã khiến hai người ngồi trên chiếc xe ga Honda AirBlade bị hất văng qua dải ta-luy và rơi xuống vực.
Camera hành trình của một chiếc ô tô đã ghi lại được diễn biến vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe ga Honda AirBlade tại khu vực Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, vào hôm 16/10 vừa qua. Qua đoạn video được đăng lên mạng, có thể thấy vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ 13 phút khi chiếc xe ga Honda AirBlade chở theo 2 người đang đổ đèo Tam Đảo.

Video vụ tai nạn ở Tam Đảo (Group Otofun)
xe-tay-ga-tai-nan-o-tam-dao
Chiếc Honda AirBlade chở 2 người đổ đèo
vu-tai-nan-tren-duong-tam-dao
Chiếc Honda AirBlade ôm cua
tai-nan-nghiem-trong-tren-nui-tam-dao
Chiếc xe lao ngay vào dải ta-luy
Vì mất phanh, chiếc Honda AirBlade đã đâm vào dải ta-luy tại một khúc cua. Cú va chạm đã khiến cả hai người ngồi trên chiếc Honda AirBlade bị hất văng qua dải ta-luy và rơi xuống vực. Rất may, hai người đã mắc vào cây nên không rơi hẳn xuống dưới và chỉ bị thương nhẹ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, phanh đĩa trước của chiếc xe ga Honda AirBlade bốc khói nghi ngút. Người đăng video dự đoán nguyên nhân là do người lái chiếc Honda AirBlade liên tục bóp phanh khiến dầu phanh trên bánh trước bị sôi, dẫn đến tình trạng xe mất phanh và đâm vào dải ta-luy.

>> Phượt thủ thoát nạn nhờ đội mũ bảo hiểm Fullface

Tuy nhiên, một cư dân mạng có tên N.G lại phản bác ý kiến này: “Không phải là dầu phanh sôi mất phanh mà là má phanh cháy. Má phanh nóng quá chảy nhoét ra mắt ma sát chứ dầu phanh thì liên quan gì đến má phanh đâu”.

Sau khi được đăng lên mạng, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn L.Đ.N nhận xét: “Tốt nhất đi phượt vùng núi thì nên đi xe máy loại côn tay hoặc số có cấp như Honda Wave. Khi đổ đèo về được số thấp để phanh bằng số và giảm tải cho phanh, an toàn hơn”.

Trong khi đó, bạn H.D chia sẻ kinh nghiệm: “Theo kinh nghiệm của mình, khi đổ đèo thì nên phanh xe theo kiểu nhấp nhả nhấp nhả, hơi khó chịu tí nhưng an toàn”. Bạn N.P góp ý kiến: “Đã có rất nhiều trường hợp tương tự rồi mà sao nhiều bạn không lường trước được điều đó. Kỹ năng chưa tốt thì lựa chọn phương tiện khác. Để an toàn thì không nên dùng xe ga với những địa hình như vậy”.

hien-truong-vu-tai-nan-o-tam-dao
Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe biến dạng

Quả thực, trong vài năm trở lại đây, đã có không ít vụ tai nạn liên quan đến xe ga đổ đèo tại Tam Đảo. Trong đó, gây xôn xao nhất là vụ chiếc xe ga đâm vào dải ta-luy khi đổ đèo Tam Đảo vào ngày 13/9/2015. Hậu quả là một nam thanh niên bị thương nặng và chiếc xe ga nát bét.

Hi vọng những vụ tai nạn này sẽ trở thành bài học cho mọi người khi đổ đèo. Hãy lưu ý đội mũ bảo hiểm fullface khi đi phượt để có một chuyến đi chơi an toàn và vui vẻ

chiec-xe-tay-ga-bi-tai-nan
Chiếc xe bị tan nạn đã được một chiếc ô tô chở về nhà


Update: Theo Facebook từ bạn Trung Thành (Người nhà của người bị nạn) thì hiện người phụ nữ ngồi đằng sau bị thương ở chân đã được đưa vào viện 108, người đàn ông cầm lái may mắn không sao.

 

Nguồn bài viết:  Autopro